Tiền Giang: Xài hộ khẩu giả, trung tá công an bị khai trừ Đảng - 27/10/2017

Gian hàng tintuc
Lưu Anh Tuấn
tintuc@w3d.vn
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Được sự 'tiếp tay' của phó công an xã, một phó công an phường đã làm hộ khẩu giả, từ đó đứng ra làm chủ một cơ sở kinh doanh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc…

Xem thêm tin:

Xai ho khau gia, trung ta cong an bi khai tru Dang - Anh 1

Cơ sở nhựa Tú Trinh nằm ở huyện Cái Bè (ảnh: P.V)

Ngày 27.10, nguồn tin riêng của Lao Động cho biết, Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Đông (huyện Cái Bè, Tiền Giang) vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đào Văn Nhớ (phó trưởng công an xã này). Ông Nhớ bị kỷ luật khiển trách do có liên quan trong việc ký cấp hộ khẩu giả cho ông Đinh Vĩnh Triều.

Theo điều tra của PV, ông Triều là Phó bí thư Chi bộ, Phó trưởng công an phường Nhị Mỹ, thị xã Cai Lậy (Tiền Giang), cấp bậc trung tá.

Thời gian qua, ông Triều làm chủ cơ sở bao bì hạt nhựa Tú Trinh (nằm ở huyện Cái Bè, Tiền Giang). Quá trình hoạt động, cơ sở này đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ngành chức năng đã nhiều lần đến kiểm tra, xử phạt, nhưng cơ sở vẫn tiếp tục vi phạm, thậm chí còn chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.

Xai ho khau gia, trung ta cong an bi khai tru Dang - Anh 2

Công an xã Mỹ Đức Đông (nằm trong khuôn viên UBND xã Mỹ Đức Đông) có liên quan đến việc ký cấp hộ khẩu giả cho ông Triều. Ảnh: P.V.

Tháng 8 vừa qua, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang ra thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu sai phạm đối với ông Triều. Theo đó, ông Triều được xác định liên quan tới hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, đặc biệt là việc làm sổ hộ khẩu giả để đăng ký địa chỉ hộ khẩu và cư trú trong giấy phép kinh doanh không đúng thực tế. Ông Đào Văn Nhớ (Phó công an xã Mỹ Đức Đông) là người có liên quan trong việc ký cấp hộ khẩu giả cho ông Triều.

Ngoài ra, ông Triều đã đăng ký 2 giấy phép kinh doanh cho chính ông và hộ bà Trần Thị Chiến, sau đó, đặt tên chung là cơ sở Tú Trinh; tạo điều kiện cho hộ bà Chiến (vốn không đủ điều kiện sản xuất) cùng hoạt động, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, nhưng lại không bị các cơ quan chức năng huyện Cái Bè xử lý. Vi phạm của ông Triều có những tình tiết tăng nặng theo quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị cơ quan có thẩm quyền kỷ luật nghiêm khắc ông Triều.

Ngoài ra, Ban thường vụ Huyện ủy Cái Bè tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý nghiêm những cá nhân có liên quan thuộc các đơn vị: Phòng Tài chính - kế hoạch, Phòng TNMT, chi cục thuế, Công an xã Mỹ Đức Đông…

Cũng theo nguồn tin riêng của Lao Động, mới đây, Ban Thường vụ thị ủy Cai Lậy đã ra quyết định kỷ luật ông Triều với hình thức khai trừ Đảng. Tuy nhiên, ông Triều không đồng tình và đã làm đơn khiếu nại đến cấp cao hơn, hiện cơ quan chức năng đang xác minh lại việc khiếu nại của ông Triều.

TRẦN LƯU - TUỆ ANH

Nguồn: https://www.baomoi.com/xai-ho-khau-gia-trung-ta-cong-an-bi-khai-tru-dang/c/23722638.epi

Chữ kí của thành viên

Facebook Like